“รองประธานมวยเขมร” โพสต์ล่าสุด หลังโดน บัวขาว ทวงเงิน 2.2 ล้าน..

โมโหกลบเกลื่อน? รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา โพสต์ล่าสุด หลังโดน บัวขาว บัญชาเมฆ ทวงเงินกว่า 2 ล้าน

รองประธานมวยเขมร โพสต์ล่าสุด หลังโดน บัวขาว ทวงเงิน 2.2 ล้าน : กลายเป็นเรื่องราวสุดเดือดไปแล้วในวงการมวย เมื่อก่อนหน้านี้ รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา Srey Chanthorn ได้โพสต์ตอบโต้ บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจคนไทยหลังบัวขาวให้สัมภาษณ์กรณี กัมพูชา เปลี่ยนชื่อ มวยไทย เป็น กุน ขแมร์ ในกีฬาซีเกมส์ที่กำลังจะมีขึ้น

โดยครั้งเมื่อ บัวขาว นักมวยไทยได้ให้สัมภาษณ์นั้น เขาระบุว่า ตนเองเป็นคนไทย กัมพูชา เปลี่ยนชื่อมวยไทยเป็นกุนขแมร์ ก็เป็นสิทธิของเขา เรื่องของเขาในอาเซียน แต่เรามองไปที่ระดับโอลิมปิก ของแท้ออริจินัลคือไทยแลนด์อยู่แล้ว
ทว่าด้าน รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ระบุในโพสต์สรุปว่า ไม่เป็นไร กัมพูชา ก็ไม่เอานายบัวขาว ในนามผม รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา คนเขมรก็แข็งแกร่ง

นอกจากนี้ ยังพร้อมจะมอบบ้านพักมูลค่า 270,000 ดอลลาร์ หรือ ประมาณ 8.8 ล้านบาท รถยนต์ และค่าจ้างรายเดือน 10 ปี ให้นักมวยกัมพูชาที่เอาชนะบัวขาว ซึ่งเขาระบุว่า สิ่งนี้จะกระตุ้นให้นักมวยกัมพูชา สู้เพื่อประเทศชาติของเรา

กระทั่งต่อมา บัวขาว บัญชาเมฆ ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ภาพและข้อความตอบโต้กลับไปยังกัมพูชาทันที ว่า “บัวขาวเอง ไม่มีปัญหากับกุนขเเมร์ หรือ ประชาชนชาวกัมพูชาทั้งนั้น

แต่ที่ติดปัญหา นั่นก็คือ อยากวอนขอให้ผู้ใหญ่ในวงการมวยของกัมพูชา เมตตาช่วยติดตามค่าตัวที่ไปต่อยที่กัมพูชาล่าสุด รายการ Worldfight tournament ยังคงค้างจ่ายอยู่อีกจำนวน 2.2 ล้านบาท จึงขอโอกาสนี้ ให้ความอนุเคราะห์ ด้วยครับ”

อย่างไรก็ตาม รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ยังได้โพสต์ข้อความล่าสุดผ่านเพจและเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งสามารถแปลเป็นไทยได้คร่าวๆ อย่างสุภาพ ว่า

– เกลียดผมได้ แต่ความเกลียดคุณไม่มีผลต่อชีวิตผม
– บอกให้คนอื่นไม่ชอบเราได้ แต่เราไม่ต้องให้คนที่ไม่รู้จักมารักเรา
– เดินไปบอกคนอื่นว่าผมเป็นคนไม่ดี แต่จะดีหรือเลวมันอยู่ในใจผม คุณไม่มีทางรู้หรอก!”

ภาพจาก…Srey Chanthorn และ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)